Cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit đúng cách, khi không dùng đến

Cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit đúng cách, khi không dùng đến

Thẻ tín dụng Fe Credit mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc trong một số trường hợp cần thiết, khách hàng sẽ cần hủy thẻ tín dụng Fe Credit. Về cơ bản không quá khó để bạn có thể hủy thẻ tuy nhiên làm sao để hủy thẻ tín dụng một cách an toàn mới là vấn đề mà bất kể người dùng nào cũng quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit để hạn chế tối đa các rủi ro.

Cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit

1. Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Fe Credit được nhận diện thương hiệu vào tháng 2 năm 2015, tiền thân của Fe Credit là khối tín dụng tiêu dùng thuộc Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng (VP Bank). Sau 8 năm phát triển, Credit đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam.

Thẻ tín dụng Fe Credit được phát hành bởi công ty Fe Credit có tác dụng hỗ trợ thanh toán hoá đơn theo hình thức “chi tiêu trước trả tiền sau”. Trong trường hợp cần tiền mặt gấp, bạn hoàn toàn có thể rút tiền tại cây ATM để phục vụ cho việc chi tiêu.

Sau khi đăng ký mở thẻ, bạn sẽ được cung cấp một hạn mức tín dụng nhất định, bạn có thể toàn quyền sử dụng số tiền trong hạn mức đó với điều kiện mục đích sử dụng không vi phạm pháp luật. Hạn mức tín dụng sẽ do Fe Credit cung cấp dựa trên mức thu nhập trung bình của bạn, đồng thời phụ thuộc vào sự uy tín của bạn.

2. Khi nào nên hủy thẻ tín dụng FE Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng Fe Credit, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như có thể chắc chắn được về nguồn tiền mặt để chi tiêu trong những trường hợp cần thiết. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, hoàn tiền của các đối tác của Fe Credit. Tuy nhiên bản chất thẻ tín dụng giống như thẻ vay nợ và bạn sẽ mất phí thường niên để duy trì. Nếu bạn làm mất thẻ sẽ rất nguy hiểm vì dữ liệu có thể đánh cắp.

Bạn nên đăng ký hủy thẻ trong một số trường hợp sau:

 • Thời hạn hiệu lực thẻ sắp hết và bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng.
 • Bạn làm mất thẻ tín dụng hoặc nghi ngờ dữ liệu trong thẻ bị đánh cắp.
 • Bạn thường xuyên chi tiêu vượt hạn mức cho phép hoặc thường xuyên trả nợ chậm gây phát sinh thêm nhiều lãi suất.
 • Nhu cầu sử dụng thẻ ít đi hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa.

3. Điều kiện để được phép hủy thẻ tín dụng FE Credit

Điều kiện để có thể hủy thẻ tín dụng Fe Credit rất đơn giản mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể dễ dàng đáp ứng được:

 • Kiểm tra toàn bộ số dư nợ, các khoản lãi suất và các loại phí.
 • Cam kết thanh toán đầy đủ tất cả các khoản dư nợ.

4. Hủy thẻ tín dụng Fe Credit có mất phí không

Hủy thẻ tín dụng Fe Credit sẽ không mất phí, tuy nhiên có thể bạn sẽ phải chịu một số chi phí phát sinh liên quan đến các khoản chi tiêu của bạn trong thời gian sử dụng thẻ. Vì điều kiện hủy thẻ là bạn phải thanh toán toàn bộ các khoản dư nợ của mình. Các chi phí phát sinh có thể có:

 • Phí thanh toán trước hạn: nếu bạn đang có khoản trả góp qua thẻ, bạn sẽ mất thêm 4% khoản trả góp còn lại.
 • Phí giao dịch: khoản phí này sẽ tính bằng 0.2% giá trị giao dịch cho các khoản chi tiêu trong hạn.

 

hủy thẻ tín dụng Fe Credit

5. Hướng dẫn cách hủy thẻ

Để đăng ký hủy thẻ tín dụng Fe Credit, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Kiểm tra lại toàn bộ số dư nợ bao gồm tiền gốc, tiền lãi và các khoản phí. Bạn có thể tra cứu trực tiếp trên website Fe hoặc tra cứu bằng SMS.

Bước 2:

Tiến hành thanh toán toàn bộ các khoản dư nợ trực tiếp tại các chi nhánh Fe Credit hoặc thanh toán qua các ví điện tử Internet Banking.

Bước 3:

Yêu cầu hủy thẻ bằng cách liên hệ trực tiếp tới trung tâm dịch vụ của Fe Credit để được hỗ trợ kịp thời. Bạn cũng có thể mang theo CMND hoặc CCCD đến văn phòng làm việc để đăng ký trực tiếp.

Bước 4:

Thực hiện thanh toán phí chấm dứt hợp đồng sử dụng theo quy định.

Bước 5:

Cung cấp thông tin chứng minh bạn là người sở hữu thẻ. Yêu cầu hủy thẻ chỉ được thực hiện khi bạn đã hoàn thành tất cả các điều kiện có trong hợp đồng trước đó.

Bước 6:

Bạn hãy đảm bảo thẻ được nhân viên hủy hoàn toàn trước khi bạn rời đi.

6. Thẻ tín dụng FE Credit chưa kích hoạt có hủy được không?

Nếu thẻ Fe Credit của bạn chưa kích hoạt nhưng bạn không còn nhu cầu sử dụng, bạn vẫn hoàn toàn có thể hủy thẻ. Trong trường hợp này, có hai cách để bạn thực hiện hủy thẻ như sau:

Cách 1: Liên hệ tới hotline yêu cầu hủy thẻ

Bước 1: Liên hệ theo số điện thoại: (028) 39 333 888 hoặc gọi điện theo đường dây nóng trong giờ hành chính để yêu cầu hủy thẻ.

Bước 2: Thông báo với nhân viên rằng bạn muốn hủy thẻ đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để thực hiện tra cứu và hủy thẻ.

Cách 2: Hủy thẻ tại điểm giao dịch

Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Fe Credit, mang theo CMND/CCCD trong giờ hành chính để thực hiện hủy thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng VP Bank

7. Một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng FE Credit

Dưới đây là một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng để đảm bảo tối thiểu sự rủi ro có thể xảy ra với bạn:

 • Bạn chỉ nên hủy thẻ khi đảm bảo có thể thanh toán hết các khoản dư nợ, lãi suất và các chi phí phát sinh.
 • Trong trường hợp thẻ gần hết hạn, có thể chủ động liên hệ hoặc đợi nhân viên liên hệ và bạn từ chối tiếp tục sử dụng thẻ. Khi đó nhân viên Fe Credit sẽ tiến hành thủ tục hủy thẻ cho bạn.
 • Bạn nên sử dụng thẻ qua 6 tháng để không bị giảm điểm tín dụng và tránh trường hợp khó mở lại hơn khi tiếp tục có nhu cầu sử dụng thẻ.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất giúp bạn có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng Fe Credit an toàn nhất. Khi không sử dụng tốt nhất chúng ta nên hủy thôi.

Chúc các bạn đăng ký hủy thẻ thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.