Làm thế nào để hủy thẻ tín dụng HSBC?

Làm thế nào để hủy thẻ tín dụng HSBC?

Hiện nay, thẻ tín dụng đang được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới, trong đó có thẻ tín dụng HSBC. Mặc dù thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi mua hàng tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không quản lý được chi tiêu hoặc nghi ngờ bị đánh cắp dữ liệu thì bạn nên đăng ký hủy thẻ. Hôm nay, methowbrewing.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách hủy thẻ tín dụng HSBC đúng cách.

1. Giới thiệu về thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC là thẻ tín dụng được phát hành bởi công ty HSBC hỗ trợ khách hàng bằng hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán trực tiếp các hóa đơn mua hàng đồng thời cũng có thể rút tiền tại cây ATM để chi tiêu khi cần thiết. Hạn mức tín dụng được cung cấp sẽ phụ thuộc vào độ uy tín và khả năng thanh toán của bạn.

Hiện nay ngân hàng HSBC đang cung ứng ra thị trường tất cả 4 loại thẻ tín dụng sau:

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Vàng
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back

hủy thẻ tín dụng hsbc

2. Ưu điểm của thẻ tín dụng HSBC

Sử dụng thẻ tín dụng HSBC bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ dịch vụ của ngân hàng HSBC, ngoài ra còn có rất nhiều ưu đãi đến từ phía các đối tác của HSBC.

 • Với thẻ tín dụng HSBC, bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 • Bạn sẽ được miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên.
 • Nếu bạn thanh toán sau 55 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất vào khoản chi tiêu của bạn.
 • HSBC có rất nhiều chương trình tích điểm, bạn có thể tham gia và đổi những phần quà giá trị khi thanh toán qua thẻ tín dụng HSBC.
 • Bạn có cơ hội nhận rất nhiều ưu đãi, mã giảm giá đến 50% khi mua sắm, ăn uống và du lịch.
 • Tham gia mua sắm trả góp với lãi suất 0% với kỳ hạn 24 tháng.

3. Khi nào nên hủy thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng nói chung mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng nhưng cũng chính là con dao hai lưỡi nếu bạn không kiểm soát được chi tiêu. Thẻ tín dụng HSBC cũng không ngoại lệ. Nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu hợp lý sẽ rất dễ dàng dẫn đến việc chi tiêu vượt quá hạn mức cho phép làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của bạn.

Cùng với đó, thẻ tín dụng ngày nay rất phổ biến nên rủi ro mất thẻ hay dữ liệu thẻ bị đánh cắp có nguy cơ rất cao. Vì vậy nếu bạn gặp phải một số trường hợp dưới đây, bạn hãy nhanh chóng tiến hành hủy thẻ:

 • Bạn cảm thấy ít nhu cầu sử dụng hay không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa.
 • Thường xuyên vượt quá chi tiêu trong hạn mức cho phép, thường xuyên thanh toán chậm làm tăng thêm lãi suất và các chi phí phát sinh.
 • Khi bạn bị mất thẻ hoặc nghi ngờ dữ liệu thẻ đã bị đánh cắp.

4. Điều kiện hủy thẻ cần biết

Để có thể đăng ký hủy thẻ,HSBC yêu cầu khách hàng cần phải đáp ứng được một số điều kiện quy định. Những điều kiện này đều rất đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng đáp ứng được:

 • Thanh toán tất cả các loại phí: Các khoản thanh toán và tín dụng bao gồm phí ứng tiền mặt, phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thường niên, phí pháp lý, phí thu hồi nợ, các khoản nợ gốc… Bạn bắt buộc phải thanh toán muộn nhất là khi đến hạn, nếu không thực hiện, thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng không chỉ ở HSBC mà còn ở các ngân hàng khác.
 • Thanh toán tiền lãi và lãi suất: Lãi suất sẽ được cộng dồn hàng ngày và được tính theo mức lãi suất hàng tháng bắt đầu từ thời điểm có hiệu lực.

hủy thẻ tín dụng hsbc

5. Điều gì xảy ra khi thẻ gần hết hạn?

Khi thẻ của bạn gần hết hạn, bộ phận chăm sóc khách hàng của HSBC sẽ chủ động liên hệ với bạn. Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ, bạn có thể thông báo và nhân viên sẽ chủ động thực hiện thủ tục hủy thẻ cho bạn.

Tuy nhiên có một số trường hợp khi gần thẻ gần hết hạn sẽ liên hệ hoặc đến văn phòng của HSBC đề nghị hủy thẻ. Điều này không cần thiết vì đề nghị hủy thẻ sẽ làm mất thời gian của bạn vì phải tự mình giải quyết các thủ tục của ngân hàng, bạn còn phải nộp thêm nhiều khoản chi phí khác.

Cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit

6. Hướng dẫn các bước hủy thẻ tín dụng HSBC Online

Nếu muốn hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn cần đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC trên toàn quốc. Quy trình hủy thẻ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:

Đến các điểm giao dịch, văn phòng, chi nhánh của HSBC trên toàn quốc để thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng.

Bước 2:

Thông báo bằng văn bản với ngân hàng. Xác minh thông tin chủ thẻ bao gồm: Thông tin cá nhân, địa chỉ, mã PIN, số dư còn lại trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất…

Bước 3:

Trả lại thẻ tín dụng của bạn, nếu có thẻ phụ bạn cũng cần trả đầy đủ.Sau khi nhận thẻ từ khách hàng, tài khoản thẻ sẽ bị đóng ngay. Nhân viên ngân hàng tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của chủ thẻ. Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ của khách hàng, ngân hàng sẽ hủy thẻ trên hệ thống.

Bước 4:

Việc hủy thẻ này không đồng nghĩa với việc khách hàng thoát khỏi nghĩa vụ thanh toán các khoản phí và lãi suất, bạn vẫn phải trả tất cả các khoản của tài khoản thẻ.

hướng dẫn hủy thẻ tín dụng hsbc

7. Câu hỏi thường gặp

Hủy thẻ tín dụng HSBC có ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng hay không?

Khi khách hàng ngưng sử dụng thẻ tín dụng HSBC, đặc biệt thẻ liên kết với Visa/Mastercard có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Do vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ việc hủy, nếu mới sử dụng thời gian ngắn sẽ tính là lợi dụng ưu đãi.

Không mang thẻ đến nộp lại cho ngân hàng có được không?

Nếu hủy thẻ tín dụng nhưng không tiến hành hoàn trả thẻ tín dụng của HSBC, ngân hàng sẽ tính là mất thẻ tín dụng. Khi đó, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí mất thẻ.

Bạn vừa đọc những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về quy trình chấm dứt sử dụng thẻ tín dụng. Bên cạnh đó bạn cũng nắm được các lưu ý quan trọng để tránh rủi ro khi hủy thẻ tín dụng HSBC. Chúng tôi tin rằng thông qua bài viết bạn sẽ có thể hủy thẻ tín dụng thành công một cách dễ dàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.