Cách hủy thẻ tín dụng Citibank online tại nhà

Cách hủy thẻ tín dụng Citibank online tại nhà

Nếu bạn nghi ngờ bị mất dữ liệu thẻ tín dụng Citibank hoặc cảm thấy không phù hợp, không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa, hãy tiến hành hủy thẻ để đảm bảo an toàn đồng thời không phải chịu các khoản phí đi kèm. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ về các quy trình hủy thẻ tín dụng Citibank một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

1. Thẻ tín dụng Citibank online là gì?

Thẻ tín dụng Citibank online là thẻ tín dụng hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán các hóa đơn theo hình thức trả sau. Cụ thể, thẻ sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng phù hợp dựa vào sự uy và khả năng chi trả của khách hàng. Sau khi mở thẻ thành công, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các hóa đơn khi mua sắm. Ngoài ra, bạn còn có thể rút tiền tại cây ATM để chi tiêu khi cần tiền mặt gấp.

Hiện tại, Citibank cung cấp các loại thẻ tín dụng sau:

 • Thẻ tín dụng Citi PremierMiles
 • Thẻ tín dụng Citi Cash Back
 • Thẻ tín dụng Citi Rewards
 • Thẻ tín dụng Citi Simplicity+
 • Thẻ Lazada Citi Platinum

hủy thẻ citibank

2. Lợi ích của khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng Citibank

Không phải tự nhiên thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng nhiều như vậy. Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ Citibank và các đối tác của Citibank:

 • Thủ tục mở thẻ nhanh chóng tiện lợi, bạn không cần phải chứng minh thu nhập.
 • Nếu bạn thanh toán trong 55 ngày sử dụng thẻ thì sẽ được tính với lãi suất 0%.
 • Khi mở thẻ Citibank trực tuyến thành công, bạn sẽ được nhận ngay vali cao cấp Travelers Choice.
 • Được tích điểm và được sử dụng điểm thưởng để đổi lấy nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Mua sắm trả góp với lãi suất 0%.
 • Ngoài ra, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi từ các đối tác của Citibank.

3. Khi nào nên hủy thẻ tín dụng Citibank online

Mặc dù thẻ tín dụng Citibank online mang lại rất nhiều tiện ích cho bạn, nhưng trong một số trường hợp bạn cần lập tức thực hiện hủy thẻ. Đầu tiên, thẻ tín dụng giúp bạn thoải mái thanh toán các hóa đơn khi chưa có lương về nhưng nếu việc này làm bạn bị mất kiểm soát tài chính thì sẽ rất nguy hiểm. Bởi vậy, nếu bạn cảm thấy bản thân thường xuyên chi tiêu vượt quá hạn mức cho phép hay thường xuyên thanh toán trễ hạn, hãy lập tực đăng ký hủy thẻ.

Trong trường hợp bạn cảm thấy dữ liệu bên trong thẻ của mình bị đánh cắp, bạn cũng cần lập tức hủy thẻ. Vì thẻ tín dụng Citibank có quá nhiều tiện ích nên cũng dễ bị kẻ gian lợi dụng. Bạn cần hết sức chú ý điều này.

cách hủy thẻ tín dụng citibank

4. Điều kiện để hủy thẻ tín dụng

Để có thể đăng ký hủy thẻ, bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

 • Đầu tiên là thanh toán toàn bộ dư nợ, lãi suất và các phí phát sinh cho đến .ngày hủy thẻ.
 • Bạn cần sử dụng thẻ tối thiểu 6 tháng vì nếu hủy trước 6 tháng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
 • Bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ và đến trực tiếp phòng giao dịch để hoàn thành thủ tục hủy thẻ.

5. Hủy thẻ Citibank có bị mất điểm tín dụng không

Khi bạn quyết định hủy thẻ tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ có nguy cơ bị giảm. Nguyên nhân có thể xảy ra điều này là do điểm tín dụng của thẻ phụ thuộc vào tỉ lệ sử dụng và tuổi thọ của thẻ Citibank, phụ thuộc vào cả số lượng thẻ bạn đang sở hữu. Bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi hủy vì có thể bạn sẽ rất khó khăn để mở lại thẻ khi bạn có nhu cầu.

Cách hủy thẻ tín dụng HSBC

6. Hướng dẫn hủy thẻ ATM nhanh nhất

Hủy thẻ tín dụng Citibank rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1:

Mang theo CMND hoặc CCCD đến chi nhánh Citibank gần nhất để thực hiện thủ tục hủy thẻ.

Bước 2:

Thông báo tới nhân viên về yêu cầu hủy thẻ của bạn.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn cần xác nhận đầy đủ các thông tin chứng minh bạn là chủ tài khoản. Các thông tin cụ thể như: thông tin cá nhân chủ thẻ, mã pin, số dư còn lại, ngày giao dịch gần nhất,…

Bước 4:

Nếu các thông tin đã được trùng khớp, nhân viên sẽ yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ dư nợ, lãi suất và các chi phí phát sinh còn chưa thanh toán hết.

Bước 5:

Bạn cần nộp lại thẻ tín dụng cho giao dịch viên để họ thực hiện hủy thẻ. Nếu bạn không giao lại thẻ sẽ bị tính thêm khoản phí mất thẻ.

hủy thẻ tín dụng citibank online

7. Phí hủy thẻ tín dụng Citibank bao nhiêu?

Tất cả các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều không thu khoản phí hủy thẻ tín dụng và Citibank cũng vậy. Khách hàng chỉ phải nộp toàn bộ dư nợ còn thiếu tính đến ngày hủy thẻ. Trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ thì sẽ phải nộp thêm một khoản phí báo mất thẻ theo đúng quy định. Vì vậy bạn cần phải mang theo thẻ tới ngân hàng và giao lại cho nhân viên của Citibank nếu như không muốn chịu thêm khoản phí này.

8. Một số lưu ý khi hủy thẻ

Một số lưu ý giúp bạn có thể thực hiện hủy thẻ một cách an toàn.

– Đầu tiên, bạn hãy nhớ mang thẻ tín dụng tới ngân hàng và nộp cho giao dịch viên. Đồng thời trước khi rời đi bạn phải nhìn thấy họ hủy thẻ trước mặt để tránh rò rỉ thông tin cá nhân của mình.

– Nếu bạn hủy thẻ Visa/Mastercard thì không nên hủy thẻ ngay. Bởi vì ngay sau khi thông báo hủy thẻ thì bạn sẽ phải đóng hết các khoản phí, dư nợ còn lại.

– Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn, bạn sẽ không cần ra ngân hàng để hủy. Bởi vì khi hết hạn nhân viên sẽ chủ động liên lạc với bạn, nếu như bạn không có nhu cầu dùng thẻ nữa thì sẽ tự hủy. Nhiều khách hàng khi thẻ gần hết vẫn yêu cầu hủy thẻ thì sẽ phải thực hiện các thủ tục phức tạp hơn rất nhiều.

– Bạn nên dùng thẻ tín dụng ít nhất 6 tháng mới hủy, nếu hủy trước sẽ làm giảm điểm tín dụng.

Hủy thẻ tín dụng là điều cả khách hàng và ngân hàng đều không mong muốn nhưng trong trường hợp cần thiết, bạn nên đăng ký hủy thẻ kịp thời để hạn chế tối đa những rủi ro đến với bản thân. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được những thông tin quan trọng nhất cần lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Citibank.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.