Vay tiền bằng thẻ tín dụng có được không?

Vay tiền bằng thẻ tín dụng có được không?

Thẻ tín dụng là một phương tiện rất thuận tiện cho việc thanh toán. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các tính năng của thẻ tín dụng. Có rất nhiều câu hỏi về vấn đề này như vay tiền bằng thẻ tín dụng có được không? Cách vay tiền thẻ tín dụng là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Vay tiền qua thẻ tín dụng là gì? 

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là một hình thức vay tín chấp dành cho khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng. Các đơn vị cho vay sẽ xem xét sao kê thẻ tín dụng của khách hàng để cấp thêm một khoản vay bằng tiền mặt giúp khách hàng có thể chi tiêu. Khách hàng chỉ cần có sao kê thẻ tín dụng của 1 tháng gần nhất, kể cả sao kê điện tử là có thể được đăng ký vay tiền với hạn mức vay hấp dẫn. 

vay tiền bằng thẻ tín dụng

Hình thức vay tiền này sẽ tiềm ẩn nhiều sự rủi ro hơn so với các hình thức vay tiền mặt khác. Nguyên nhân đến từ bản chất hạn mức thẻ tín dụng cũng chính là một khoản nợ từ phía ngân hàng. Đơn vị cho vay sẽ cấp thêm một khoản vay khác cho bạn dẫn đến việc bạn có thể chi tiêu vượt quá khả năng chi trả của bản thân.

2. Ưu điểm của vay tín dụng bằng thẻ 

Vay tín dụng bằng thẻ có nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp với nhu cầu của nhiều người trẻ hiện nay. Thay vì tích cóp nhiều năm, hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng sẽ giúp chúng ta có thể thực hiện được các mục tiêu một cách sớm nhất. Những lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng hình thức vay tiền này như sau:

 • Hạn mức cho vay cao, bạn có thể vay tới 100 triệu đồng.
 • Khách hàng vay tiền sẽ được nhận hỗ trợ tối đa với lãi suất tối ưu.
 • Thời gian bay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng.
 • Khách hàng không cần thế chấp tài sản khi vay tiền.
 • Thời gian giải ngân rất nhanh trong, được thực hiện trong ngày và giải ngân trực tiếp về tài khoản ngân hàng đăng ký.
 • Khi bạn đang vay tại nơi khác vẫn có thể được xem xét và vay thêm.

3. Điều kiện vay tín chấp theo sao kê thẻ tín dụng

Điều kiện vay tín chấp sao kê thẻ tín dụng rất đơn giản mà ai cũng có thể đáp ứng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mỗi đơn vị cụ thể sẽ có những điều kiện khác nhau. Về cơ bản, hầu hết các đơn vị cho vay đều có những điều kiện cơ bản như:

 • Khách hàng cần là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trong nước.
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Thẻ tín dụng đang hoạt động, hạn mức tối thiểu là 20 triệu.
 • Ngoài ra sẽ gồm những điều kiện khác theo quy định sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp theo từng thời kỳ.

4. Đối tượng có thể vay

Đối tượng vay tiền bằng thẻ tín dụng là những khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng. Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động và không có lịch sử nợ xấu.

vay tiền bằng thẻ tín dụng

5. Hồ sơ vay tiền

Để có thể đăng ký vay tiền, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ:

 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Bản sao sổ hộ khẩu.
 • Chứng từ chứng minh nơi cư trú theo quy định của đơn vị cho vay.
 • Sao kê thẻ tín dụng trong một tháng gần nhất. Nếu bạn sao kê online thì vẫn được chấp nhận.
 • Bản chụp mặt trước của thẻ tín dụng.

6. Lãi suất vay tín chấp qua thẻ tín dụng

cách vay tiền bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, mặt bằng lãi suất đã giảm rất nhiều nhưng vay tiền qua thẻ tín dụng vẫn bị áp ở mức khá cao và cao hơn so với nhiều hình thức vay tiền mặt khác. Mức lãi suất vay tín chấp qua thẻ tín dụng ở một số đơn vị cho vay cung cấp là khoảng 3,75%/tháng. Khách hàng sẽ được trả góp hàng tháng, lãi suất dư nợ giảm dần.

7. Cách đăng ký vay tiền

Các đơn vị cho vay thường đề ra quy trình đăng ký vay rất rõ ràng. Bạn cần thực hiện đúng và đầy đủ các bước để có thể hoàn thành thủ tục vay tiền.

Bước 1: 

Khách hàng cần đăng ký thông tin tư vấn trực tiếp hoặc online thông qua các ứng dụng, website, fanpage của đơn vị vay tiền.

Bước 2:

Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp với bạn bằng cách gửi tin nhắn hay gọi điện để tư vấn về hình thức vay tiền qua thẻ tín dụng.

Bước 3:

Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký vay qua thẻ tín dụng cho nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ vay.

Bước 4:

Hồ sơ vay tiền qua thẻ tín dụng của bạn sẽ được gửi tới bộ phận thẩm định và tiến hành xét duyệt khoản vay.

Bước 5:

Bạn cần đến văn phòng của đơn vị cho vay để thực hiện ký kết hợp đồng và nhận khoản vay thông qua tài khoản ngân hàng đăng ký.

Bước 6:

Thanh toán đúng kỳ hạn để đảm bảo các quyền lợi của khách hàng.

8. Hạn chế rủi ro khi vay qua thẻ tín dụng

Chúng ta đều biết, hình thức vay tiền này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu như chúng ta không nắm chắc tất cả các thông tin về vay tiền qua thẻ tín dụng. Để có được kết quả tốt nhất và hạn chế tối đa sự rủi ro, bạn cần chú ý những vấn đề cơ bản sau:

 • Đăng ký tại công ty tài chính uy tín: điều đầu tiên để hạn chế rủi ro khi vay tiền cho bạn là lựa chọn công ty đã được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động, hoạt động lâu năm, có địa chỉ rõ ràng, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và được đánh giá thông qua các giải thưởng quan trọng. Một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo cho bạn có được kết quả vay tốt nhất và ít rủi ro nhất.
 • Lựa chọn thời gian vay phù hợp: bạn chỉ nên vay khi thật cần thiết, đó là khi bạn cần một khoản tiền khá gấp mà chưa xoay sở ngay được và lúc đó đã đủ điều kiện vay và khả năng trả nợ. Nếu vay được trong thời gian đơn vị cho vay đang có chính sách ưu đãi cho hình thức cho vay này thì càng tốt.
 • Đảm bảo thanh toán đúng hạn hàng tháng: thanh toán đúng hạn trả góp hàng tháng sẽ giúp bạn đảm bảo được các quyền lợi của mình, không phải chịu phí phạt. Bạn nên chủ động ghi chú lại lịch trả nợ. Khi gần đến kỳ hạn thanh toán, các đơn vị vay tiền cũng sẽ chủ động nhắc nhở bạn.

Chúng ta vừa đọc toàn bộ thông tin cơ bản nhất về hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng ngân hàng. Chắc hẳn bây giờ các bạn có cho mình câu trả lời cho những câu hỏi như vay tiền bằng thẻ tín dụng có được không, cách vay tiền và những lưu ý để hạn chế rủi ro khi vay tiền qua hình thức này. Chúc bạn có thể tận dụng được hết các chức năng của thẻ tín dụng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.